Tòa Bạch Ốc: Thông Cáo Báo Chí Về Chuyến Công Du của Tổng thống Donald J. Trump tới Á Châu.

TÒA BẠCH ỐC

Văn phòng Thư ký Báo Chí

Phổ biến ngay lập tức

Ngày 16 tháng 10 năm 2017

Thông Cáo Báo Chí Về Chuyến Công Du của Tổng thống Donald J. Trump tới Á Châu.

Như đã được công bố ngày 29 tháng 9 năm 2017, Tổng thống Donald J. Trump sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và Hawaii từ ngày 3 đến 14 tháng 11 năm 2017. Bản tin cập nhật này cung cấp thêm thông tin về cuộc hành trình của Tổng thống.

Chuyến đi của Tổng thống sẽ nhấn mạnh sự cam kết của Ông về các liên minh và quan hệ đối tác lâu dài của Hoa Kỳ và khẳng định lại sự lãnh đạo của Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy một khu vực tự do và mở rộng Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Vào ngày 3 tháng 11, Tổng thống sẽ đến Hawaii và tham dự buổi tường trình tại Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ. Ông sẽ thăm Trân Châu Cảng và đài tưởng niệm USS ARIZONA tại đây.

Tổng thống Trump sẽ gặp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, nơi Thủ Tướng sẽ đón tiếp Tổng Thống trong cuộc gặp mặt với các gia đình công dân Nhật bị Bắc Hàn bắt cóc.

Ngày 7/11 tại Đại Hàn, Tổng thống sẽ tham dự cuộc họp song phương với Tổng thống Moon Jae-in và thăm các quân nhân Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Tổng thống sẽ nói chuyện tại Quốc hội (Đại Hàn), nơi đây ông sẽ dự lễ kỷ niệm mừng sự liên minh và tình hữu nghị lâu dài giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc và kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng hợp tác tạo áp lực lên Bắc Triều Tiên.

Vào ngày 8 tháng 11, Tổng thống Trump sẽ tới Bắc Kinh, Trung Quốc để tham dự một loạt các cuộc gặp song phương, thương mại và văn hoá, bao gồm cuộc gặp mặt với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tổng Thống sẽ sẽ đến Đà Nẵng, Việt Nam ngày 10 tháng Mười Một. Tại Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Á Châu Thái Bình Dương, Ông sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC. Trong bài diễn văn tại đây, Tổng thống sẽ trình bày viễn kiến của Hoa Kỳ về một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và mở rộng và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng của nền kinh tế Hoa Kỳ. Ngày 11-11, Tổng thống sẽ tới Hà Nội, Việt Nam để viếng thăm chính thức và họp song phương với Chủ Tịch Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cao cấp khác của Việt Nam.

Tổng Thống Trump sẽ đến Manila, Philippines ngày 12 tháng 11 để tham dự Lễ  kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp Hội các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN). Ngày 13-11, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ dự lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ Mỹ – ASEAN tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN và tham gia các cuộc họp song phương với Tổng thống Rodrigo Duterte của Philippines và các nhà lãnh đạo khác.

 

https://www.whitehouse.gov/the-press-office/2017/10/16/statement-press-secretary-president-donald-j-trumps-upcoming-travel-asia